โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“กาญจนา จังหวะ”ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ พปชร.เผย นโยบายช่วยเหลือเกษตรกร โดนใจชาวอีสาน มั่นใจ โกยคะแนนได้เพียบ

“กาญจนา จังหวะ”ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ พปชร.เผย นโยบายช่วยเหลือเกษตรกร โดนใจชาวอีสาน มั่นใจ โกยคะแนนได้เพียบ

นางสาวกาญจนา จังหวะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 จังหวัดชัยภูมิ เบอร์ 5 กล่าวถึงการหาเสียงในขณะนี้ว่า ตนต้องขอขอบพระคุณพ่อแม่พี่น้องในพื้นที่ ๆ ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และได้มอบแรงเชียร์แรงใจ สนับสนุน ให้ลูกหลานกาญจนาคนนี้เสมอ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ในทั่วประเทศนโยบายของพรรค พปชร.มีความชัดเจนโดนใจชาวบ้านอยู่แล้ว ในเรื่องการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง ก็คือบัตรประชารัฐ 700 บาทต่อเดือน ที่จะเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชนให้เข้าถึงสวัสดิการขั้นพื้นฐาน ที่เป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวัน

นางสาวกาญจนา กล่าวต่อว่า ล่าสุดพรรค พปชร.ประกาศนโยบายที่จะพัฒนาภาคอีสานและภาคตะวันออก โดยรถไฟทางคู่ จาก จ.บึงกาฬ-ท่าเรือแหลมฉบัง-ท่าเรือมาบตาพุด-สนามบินอู่ตะเภา จ.ระยอง โดยเป็นการพัฒนาพื้นที่ได้ 24 จังหวัด ในภาคอีสาน และภาคตะวันออก สอดรับกับโครงการอีอีซี พปชร.ทำเพื่อคนอีสานโดยเฉพาะ จะได้มีงาน สร้างงาน สร้างอาชีพให้คนอีสาน โครงการนี้เพื่อชาวอีสานโดยเฉพาะเพื่อให้ภาคอีสานเจริญ

“ประชาชนในพื้นที่ยังมีการพูดถึง นโยบายช่วยเหลือเกษตรกร ที่จะดูแลเกษตรกรทั่วประเทศ ทั้งชาวไร่ ชาวนา ให้เข้มแข็งด้วยการ ให้ทุนเพื่อประกอบอาชีพ ครอบครัวละ 30,000 บาท ทุกครอบครัว ไม่ว่าจะปลูกพืชอะไรก็ตาม จะได้รับเงินโดยโอน ตรงเข้าบัญชีเกษตรกร ที่มีอยู่กับธนาคารทันที เพื่อจะได้นำไปลงทุน สำหรับการเพาะปลูกในฤดูกาลใหม่ โดยเห็นว่าเป็นนโยบายที่สร้างความหวังให้กับเกษตรกรเป็นอย่างมาก และเห็นว่านโยบายของ พปชร.ข้อนี้ถือว่าเล็งเห็นความสำคัญของเกษตรไทยทั้งประเทศด้วย”

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 24 เมษายน 2566

" ,