โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“โฆษกพรรค พปชร.”ช่วย ปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยสำเร็จ หลังตั้งกระทู้ถาม รมว.ทหาดไทยกลางสภา เร่งเยียวยาซ่อมแซมบ้านเรือนเสียหาย

พปชร.จัดทัพ “ส.ส.” เดินเกมรุกขับเคลื่อนนโยบาย 3 พันธกิจ มั่นใจเข้าถึงความต้องการปชช.ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศได้จริง

ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2 และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้ตั้งกระทู้ถาม ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภา เป็นประธานการประชุม ไปยัง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถึงสถานการณ์อุทกภัย และการเยียวยาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดย ขอให้กระทรวงมหาดไทย ซึ่งกำกับดูแล กทม.เร่งรัดให้กทม.ประกาศให้พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาของ กทม.ที่บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบจากน้ำล้นตลิ่ง เป็นเขตประสบภัยพิบัติ เพื่อให้สำนักงานเขต สามารถตั้งงบประมาณ เพื่อซ่อมแซมบ้านเรือนที่เสียหายได้โดยเร็ว ซึ่ง พล.อ.อนุพงษ์ รับปากในที่ประชุมว่าจะแจ้งท่านผู้ว่าฯกทม.ให้เร่งดำเนินการดังกล่าว รวมทั้ง การเยียวยาพี่น้องประชาชนทั้งประเทศที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งแนวทางในระยะยาวที่จะเตรียมพร้อมในการบริหารจัดการน้ำ ให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

นอกจากนี้ จากกรณีที่ประธาน กกต. ได้ออกระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่าด้วยวิธีการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่ 3) โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการเลือกตั้ง และ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ประเด็นแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับเกณฑ์การหาเสียงช่วง 180 วัน ก่อนสภาครบวาระ ในวันที่ 23 มี.ค 2566 ทำให้ช่วงนี้ไม่สามารถให้การช่วยเหลือใดๆ แก่พี่น้องประชาชนได้ จึงต้องใช้กลไกสภาฯช่วยติดตามและแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน

#พรรคพลังประชารัฐ #พลังประชารัฐ #พปชร #PPRP #ดร.พัชรินทร์ซำศิริพงษ์
Twitter : https://twitter.com/PPRPofficial

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2565