โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

ส.ส.พปชร.พิจิตร ร่วมงานเพิ่มทักษะอาชีพดีพร้อม ยกระดับงานสร้างอาชีพให้ปชช.

ส.ส.พปชร.พิจิตร ร่วมงานเพิ่มทักษะอาชีพดีพร้อม ยกระดับงานสร้างอาชีพให้ปชช.

พรรคพลังประชารัฐ โดย “ส.ส.ภูดิท อินสุวรรณ์ พปชร.จ.พิจิตร” ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านในพื้นที่ตำบลทับคล้อ ตำบลเขาทราย ตำบลเขาเจ็ดลูก และตำบลท้ายทุ่ง อำเภอทับคล้อ ที่เข้ารับการอบรมโครงการพัฒนาอาชีพเสริมและเพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม หรืออาชีพดีพร้อม ประจำปี 2565 โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (DIPROM) กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งจะเป็นการลดค่าครองชีพให้กับครอบครัว รวมถึงสามารถสร้างรายได้และอาชีพเสริมให้กับชุมชนอีกด้วย

ทั้งนี้ กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการพัฒนาทักษะอาชีพพื้นฐานด้านการผลิต ประกอบด้วย 2 หลักสูตร 1.หลักสูตรลดรายจ่าย ได้แก่ การทำน้ำยาล้างจาน และการทำสบู่เหลว 2.หลักสูตรเพิ่มรายได้ ได้แก่ การทำเหรียญโปรยทาน และการสกรีนกระเป๋าผ้า โดยมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมและรับการฝึกอบรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ วัดทับค้อ อำเภอทับค้อ จังหวัดพิจิตร

พรรคพลังประชารัฐ เดินหน้าในการเข้าถึงดูแลประชาชนเป็นไปตามนโยบาย ที่มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนให้กินดีอยู่ดี พร้อมการเข้าไปรับฟังปัญหา ความเดือดร้อนนำมาสู่การแก้ไขต่อไป โดยมีเป้าหมายชัดเจนในการยกระดับเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและยั่งยืน


ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 2 กันยายน 2565

" , ,