โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“สารวัตรต๊อก”พล.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.เขต1 จันทบุรี พปชร. ลุยงานสภาฯ

“สารวัตรต๊อก”พล.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.เขต1 จันทบุรี พปชร. ลุยงานสภาฯ ! จี้กรมทางหลวง เร่งแก้ปัญหาถนนสายตลาดพลับพลา ต.พลับพลา อ.เมือง จันทบุรี พร้อมขอให้กรมที่ดินออกโฉนดที่ดินแปลงทุ่งฟ้าผ่า ยุติข้อพิทาทระหว่างชาวบ้านและกรมธนารักษ์

วันที่ 2 ธันวาคม 2564 พล.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.เขต1 จันทบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) หารือต่อที่ประชุมสภาฯ ผ่านไปยังกรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม กรณีถนนสายตลาดพลับพลา ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จันทบุบรี ก่อสร้างเสร็จแล้ว แต่ประชาชนใช้ประโยชน์ได้ไม่ต็มที บางช่วงบางตอนมีการปิดซ่อม แต่ซ่อมไม่แล้วเสร็จสักที ทั้งที่เพิ่งสร้างเสร็จ โดยเฉพาะช่วงแยกเกาะรงค์ ถึงแยกปากแซง ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ทั้งผู้อยู่อาศัยใกล้เคียง และผู้สัญสัจรไปมา ซึ่งฤดูฝนที่ผ่านมา ประชาชนยังนำต้นทุเรียนและผลไม้ต่างๆไปปลูกในถนนป็นการท้วง ทั้งนี้ตนเองได้อภิปรายหารือเรื่องนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงขอให้กรมทางหลวง เร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนด้วย

เรื่องที่ 2 ขอให้กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง ชะลอหรือระงับการออกประกาศให้ประชาชนเช่าที่ดินแปลงทุ่งฟ้าผ่า จ.จันทบุรี เนื้อที่กว่าสี่พัน ไร่ ซึ่งมีพี่น้องประชาชนอาศัยกว่าหนึ่งพันสองร้อยครัวเรือน และอยู่อาศัยทำกินมาเป็นเวลากว่าร้อยปีแล้วสามชั่วอายุคน และมีเอกสารครอบครองทั้งโฉนดตราจอง ส.ค. 1 ,น.ส. 3 อยู่แล้ว จะให้ประชาชนทำใจได้อย่างไรในกรณีที่กรมธนารักษ์ยังจะให้ประชาชนเป็นผู้เช่าทั้งที่ที่ดินเป็นของประชาชนดังกล่าว จึงขอให้กรมที่ดิน เร่งออกโฉนดที่ดินให้ประชาชนและกรมธนารักษ์อย่าไปคัดค้านอีก และขอให้ยกเลิกประกาศที่จะให้ประชาชนไปเช่าที่ดินของตนเองด้วย
#กรมทางหลวง
#กรมธนารักษ์

ที่มา : facebook.com/PPRPThailand/
เมื่อวันที่ : 2 ธันวาคม 2564

" ,