โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

‘ผู้กองธรรมนัส-จุ๊บจิ๊บ’ ร่วมทำบุญวัดป่าลานคำ ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมสักการะ พระพุทธรูปองค์หลวงพ่อขาว เพื่อความเป็นสิริมงคล

‘ผู้กองธรรมนัส-จุ๊บจิ๊บ’ ร่วมทำบุญวัดป่าลานคำ ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมสักการะ พระพุทธรูปองค์หลวงพ่อขาว เพื่อความเป็นสิริมงคล

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2566 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ว่าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)เขต1 จังหวัดพะเยา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมด้วยนางสาวธนพร ศรีวิราช ภริยา เดินทางลงพื้นที่ไปร่วมพิธีทำบุญฉลองหอฉัน ณ วัดป่าลานคำ ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยมีพุทธศาสนิกชน และชาวบ้านในพื้นที่ผู้มีจิตศรัทธาร่วมในพิธีทำบุญเป็นจำนวนมาก

โอกาสนี้ ร้อยเอกธรรมนัส ยังได้สักการะพระพุทธรูปองค์หลวงพ่อขาว ศิลปะพม่า ที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 181 ปี ประดิษฐานภายในพระอุโบสถวัดป่าลานคำ ซึ่งถือเป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพสักการะของชาวชุมชนแม่ต๋ำป่าลาน และพุทธศาสนิกชนทั่วไป จากนั้นร้อยเอกธรรมนัส ยังได้พบปะทักทายประชาชนและร่วมถ่ายภาพกับชาวบ้านในพื้นที่อย่างเป็นกันเอง

สำหรับวัดป่าลานคำ ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยาถือเป็นวัดเก่าแก่ ที่มีความสวยงาม และมีชื่อเสียงมานาน นอกจากเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปองค์หลวงพ่อขาว ศิลปะพม่า ที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 181 ปีแล้ว ยังเป็นที่ประดิษฐานองค์พระใหญ่ พระพุทธมเหศักดิ์สยามมินทร์กิติบุญยลาภ ที่มีหน้าตักกว้าง 10 เมตร สูงกว่า 18 เมตร ซึ่งภายในวัดเป็นสถานที่ร่มรื่น ถือเป็นสถานที่ที่ชาวพะเยาและนักท่องเที่ยวทั่วไปเดินทางมาทำบุญสักการะ ภายในวัดอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 18 มิถุนายน 2566

" ,