โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

‘บิ๊กป้อม’ ส่งสัญญาณเดินหน้าต่อ ชูแนวทาง ‘อนุรักษนิยมทันสมัย’

“บิ๊กป้อม” ส่งสัญญาณเดินหน้าต่อ ชูแนวทาง “อนุรักษนิยมทันสมัย” ด้านลูกพรรคตอบรับ พร้อมเดินเคียงข้าง พปชร

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 มี.ค. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการประชุมพรรคพลังประชารัฐ โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง
จากนั้นเวลา 16.30 น. นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ และนายอัคร ทองใจสด สส.เพชรบูรณ์ แถลงข่าวถึงการประชุมพรรคพลังประชารัฐ ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค เป็นประธานในที่ประชุมว่า บรรยากาศในที่ประชุมเป็นไปอย่างราบรื่น โดย พล.อ.ประวิตร ได้มาก่อนเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มตลอดเวลาการประชุม พร้อมยืนยันกับสมาชิกพรรคว่า ร่างกายของท่านแข็งแรง เต็มที่พร้อมที่จะทำงานเพื่อบ้านเมืองของเราต่อไป

นายอรรถกร กล่าวต่อว่า ที่ประชุมได้มีการพิจารณาถึงแนวทางของพรรคพลังประชารัฐ โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการพูดถึงคำว่า “อนุรักษนิยมทันสมัย” ซึ่งมีประชาชนสนใจ และสอบถามมาทางพรรคจำนวนมากว่าคืออะไร โดยวันนี้ พล.อ.ประวิตร ได้บอกกับทุกคนในพรรคว่า ท่านมีจุดยืนในการที่จะอนุรักษ์ปกป้องสถาบันหลักของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นประเทศชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ แต่พรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้ยึดติดอยู่กับอดีตเพียงแต่อย่างเดียว

“เราทราบดีว่า ประเทศไทยของเรามีเอกลักษณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ในโลก เรามีวัฒนธรรมมีจารีตประเพณี ที่ส่งต่อกันมา ตั้งแต่รุ่นปู่ ย่า ส่งมายังรุ่นพ่อ รุ่นแม่ และพรรคพลังประชารัฐ จะนำสิ่งที่พวกเราคนไทยหวงแหนส่งต่อไปยังลูกหลานของพวกเรา และเราจะทำงานโดยยึดสิ่งดีๆ ที่บรรพบุรุษของพวกเราได้สร้างเอาไว้ และจะทำงานก้าวสู่อนาคตด้วยการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีต่างๆ เพราะทุกวันนี้เรื่องเหล่านี้เปลี่ยนแปลงทุกวัน ทุกชั่วโมง ทุกนาที ดังนั้น พรรคพลังประชารัฐ ตั้งใจที่จะสืบสานความตั้งใจหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐต่อไป” นายอรรถกร กล่าว

นายอรรถกร กล่าวย้ำว่า สมาชิกพรรคพลังประชารัฐทุกคน เห็นพ้องที่จะเดินไปกับ พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยใช้คำว่า “อนุรักษนิยมทันสมัย” ให้เป็นบทนำของพรรคต่อไป ในส่วนของรายละเอียดของคำว่า “อนุรักษนิยมทันสมัย” ขอให้รอสักพักหนึ่ง โดย พปชร. จะเปิดตัวของคำนี้อย่างเป็นทางการ ในการประชุมใหญ่สามัญพรรคที่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ โดย พล.อ.ประวิตร มีความตั้งใจที่จะเชิญบุคลากรที่มีความรู้ ความทันสมัย มาทำงานร่วมกับเรา เพื่อที่จะทำให้พรรค สามารถเป็นสถาบันที่ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติต่อไป

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 21 มีนาคม 2567