โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

ก้าวข้ามความขัดแย้ง เปิดรับข้อมูลทุกฝ่าย ! “รมว.ธรรมนัส”ขอบคุณข้อมูลปัญหาของเกษตรกรจากสมาชิกรัฐสภา โดยเฉพาะ สส.พรรคก้าวไกล เชื่อ เป็นประโยชน์ต่อ ก.เกษตรฯและพี่น้องทั่วประเทศ

ก้าวข้ามความขัดแย้ง เปิดรับข้อมูลทุกฝ่าย ! “รมว.ธรรมนัส”ขอบคุณข้อมูลปัญหาของเกษตรกรจากสมาชิกรัฐสภา โดยเฉพาะ สส.พรรคก้าวไกล เชื่อ เป็นประโยชน์ต่อ ก.เกษตรฯและพี่น้องทั่วประเทศ

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในฐานะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่ 5 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่1) เป็นพิเศษ เพื่อพิจารณาเรื่องด่วน คณะรัฐมนตรี(ครม.)แถลงนโยบายต่อรัฐสภาตามรัฐธรรมนูญมาตรา 121 ว่า ตนต้องขอขอบคุณเพื่อสมาชิกรัฐสภาที่ให้ความสนใจพี่น้องเกษตรกร ตนได้รับฟังการอภิปรายของเพื่อนสมาชิกมาตั้งแต่ช่วงเช้าจนค่ำ ซึ่งหลาย ๆ พรรคการเมืองได้ให้ความสนใจกับปัญหาของพี่น้องเกษตรกร ถามว่าข้อมูลที่ท่านสงสัย นโยบายที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้แถลงต่อสภาในวันนี้ ว่าเป็นข้อมูลที่ถูกต้องหรือไม่ ตนในฐานะที่อยู่กระทรวงนี้มาตั้งแต่ปี 62 ในตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ซึ่งถือว่านานพอสมควร ปัญหาภาคการเกษตรถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเป็นปัญหาของพี่น้องคนไทยส่วนใหญ่

“ข้อมูลจากเพื่อนสมาชิกที่เสนอมา ผมถือว่าเป็นประโยชน์กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยเฉพาะข้อมูลจากเพื่อนสมาชิกท่านณรงค์เดช อุฬารกุล สส.บัญชีรายชื่อ จากพรรคก้าวไกล ผมขอขอบคุณข้อมูลทุก ๆ อย่างที่ท่านนำเสนอในวันนี้ ในฐานะที่ผมกำกับดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมกับรัฐมนตรีช่วยทั้ง 2 ท่าน ได้ฟังการนำเสนอข้อมูลจากพวกท่าน เราจะนำข้อมูลเหล่านี้ มาเป็นแนวทางในการบริหารและกำหนดนโยบาย ซึ่งเราจะนำนโยบายของรัฐบาลไปมอบให้กับข้าราชการทุกกรมในกระทรวงเกษตรฯ หลังจากที่ได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาแล้ว”ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวทิ้งท้ายถึงสมาชิกรัฐสภาว่า สิ่งที่ท่านนำเสนอในวันนี้ ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องเกษตรกรไทย และเชื่อว่าข้อมูลใหม่ๆ ในเรื่องนวัตกรรมใหม่ที่นำเสนอ จะเป็นประโยชน์กับพี่น้องเกษตรกรต่อไป ตนในนามของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านจากใจจริง

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 12 กันยายน 2566

" ,