โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“เพชรภูมิ”ขอกรมทางหลวงชนบท แก้ 2 ปัญหาหลักทั้งการสร้างสะพานและท่อลอดถนนให้ ปชช.พร้อมเร่งทำ โซล่าเซลล์ดูดน้ำ เก็บน้ำช่วงน้ำท่วมไปใช้หน้าแล้ง

“เพชรภูมิ”ขอกรมทางหลวงชนบท แก้ 2 ปัญหาหลักทั้งการสร้างสะพานและท่อลอดถนนให้ ปชช.พร้อมเร่งทำ โซล่าเซลล์ดูดน้ำ เก็บน้ำช่วงน้ำท่วมไปใช้หน้าแล้ง

นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ สส.จังหวัดกำแพงเพชร เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวหารือในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรถึงความเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้องประชาชน ในการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำปิง ของอำเภอโกสัมพี โดยตนได้รับเรื่องร้องเรียนมาจาก ประชาชนในอำเภอโกสัมพีของฟากฝั่งแม่น้ำปิง การจะเดินทางไปยังตัวอำเภอ ไปยังโรงพยาบาลของอำเภอ ไปยังโรงพักของอำเภอ ต้องขับรถไปกว่า 30 กิโลเมตร จึงจะถึงสะพานที่ใกล้ที่สุด นอกจากนี้ ตนยังได้รับเรื่องร้องเรียนมาจากประชาชนถึงเรื่องท่อลอดถนน เส้นกพ 4022 หนองสระจันทิมา กมที่ 8+976 ท่อมีขนาดสูงเกิน เวลาน้ำมาเกิดการท่วมขัง พืชผลทางการเกษตรเสียหาย จึงขอฝากกรมทางหลวงชนบท ให้ช่วยเร่งแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนทั้ง 2 เรื่อง

นายเพชรภูมิ ยังกล่าวถึงปัญหาของกลุ่มผู้ใช้น้ำจังหวัดกำแพงเพชร โดยเฉพาะอำเภอเมือง อำเภอโกสัมพี อำเภอกระต่าย อำเภอลานกระบือ อยากให้มีการศึกษาระบบน้ำ หนองบัวดำทั้งระบบ ฝ่ายกั้นแม่น้ำปิง ที่กำลังจะสร้างขึ้น ขอฝากกระทรวงเกษตร กรมชลประทาน ช่วยดำเนินการให้พี่น้องประชาชนด้วย

“ผมได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเรื่องของอ่างเขาปูน หมู่ที่ 10 บ้านหนองทอง ตำบลถ้ำกระต่ายทอง ในช่วงหน้าน้ำ น้ำก็จะท่วมในเขตเทศบาล ช่วงหน้าแล้ง เราก็ไม่เคยนำน้ำส่วนนั้น มาใช้ให้เกิดประโยชน์ ผมจึงฝากให้กรมทรัพยากรน้ำ ทำโซล่าเซลล์ดูดน้ำ เพื่อที่จะแก้ปัญหาให้กับประชาชน ใน 4หมู่บน ของตำบลถ้ำกระต่ายทอง”นายเพชรภูมิ กล่าว

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 30 สิงหาคม 2566

" ,