โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“ส.ส. สุชาติ” ร่วม สำรวจเส้นทางท่องเที่ยวเขากระทิง ส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยว

“ส.ส. สุชาติ” ร่วม สำรวจเส้นทางท่องเที่ยวเขากระทิง ส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ของประเทศใกล้ กทม.

“ส.ส. สุชาติ” พปชร.ร่วมพิสูจน์ความมหัศจรรย์กับ “ผู้ว่าฯ เพชรบุรี” บุกเขากระทิงหนองหญ้าปล้อง พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว amazing แห่งใหม่ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ อุดมสมบูรณ์ ชมวิวสูง เมืองเพชรบุรี

นายสุชาติ อุสาหะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเพชรบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ได้รับเกียรติจากนายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมเดินทางสำรวจพื้นที่เขากระทิง ตำบล หนองหญ้าปล้อง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี เพื่อพัฒนาเส้นทางศึกษาธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่มีความมหัศจรรย์ความงามจากแมกไม้นานาพันธ์ ท่ามกลางสวนไผ่ดง ระหว่างทางก็จะได้ศึกษาพืชพันธุ์ตามธรรมชาติ สัตว์ป่า หรือนกหลากชนิด หลายสายพันธุ์ โดยจะสร้างขั้นบันไดทางขึ้นกว่าพันขั้น ผ่านไปสู่โขดหินเกย ที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลเพื่อขึ้นไปสูดโอโซนชั้นบนสุดสูงเทียมฟ้า เนื่องจากมีความสุขจากระดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเพชรบุรี

แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ จะมีส่วนกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดการสร้างงานอาชีพให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่เห็นชัดคือรายได้จากการจัดตั้งลูกหาบ เนื่องจากขาขึ้นเป็นเนินเขาที่นักท่องเที่ยวอาจจะไม่ชินทาง และต้องการความสะดวกสบาย อาจจำเป็นต้องมีคนช่วยขนสิ่งของสัมภาระ ซึ่งจะทำให้ชาวบ้านมีรายได้จากหาบของขึ้นลง อีกทั้งยังส่งเสริมมัคคุเทศน์น้อยในพื้นที่ ด้วยการนำนักเรียนมาฝึกอบรมบรรยาย สร้างฐานรากการปลูกฝัง ให้หวงแหนรักษาทรัพยากรในพื้นที่อีกด้วย

นายสุชาติ กล่าวว่า การมาสำรวจในครั้งนี้พบว่าจะต้องมีการทำบันไดทางขึ้นไปจนถึงด้านบน เพราะในขณะนี้มีการทำขั้นบันไดไว้เพียงครึ่งทาง ประมาณ 800 กว่าขั้น ที่จะช่วยลดระยะเวลาการเดินทางขึ้นไปข้างบนได้ในเวลาชั่วโมงเศษ โดยด้านบนเป็นพื้นที่ราบหลายสิบไร่ ที่สามารถจะพัฒนาเป็นลานกางเต็นท์ สร้างห้องน้ำแยกหญิงชาย ติดระบบไฟ เพื่อเปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปค้างพักแรมได้ในลักษณะเชิงอนุรักษ์ ชมวิวรอบทิศทาง โดยด้านบนสุดของเขากระทิงฝั่งตะวันออกติดทะเลทั้งหมดของจังหวัดเพชรบุรี จะเห็นทัศนียภาพตั้งแต่บ้านแหลม หาดเจ้าสำราญ หาดปึกเตียน จนถึงหาดชะอำ ช่วงเวลากลางคืนจะเห็นแสงไฟทั้งเมือง รวมถึงทิวทัศน์บนพระนครคีรี ซึ่งเชื่อว่าชาวเพชรบุรีส่วนใหญ่ยังไม่มีโอกาสได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ ซึ่งจะมีการประสานความร่วมมือของทุกภาคส่วน เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ให้คนขึ้นมากางเต็นท์นอน ขึ้นมาชมธรรมชาติ หรือทำกิจกรรม

จาก สถานการณ์โควิด-19 ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างประเทศเข้ามา รัฐบาลจึงให้แต่ละจังหวัดได้ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม จึงมองว่าเขากระทิงหนองหญ้าปล้อง ซึ่งใกล้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเที่ยวได้อย่างต่อเนื่อง และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ยังมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ยังไม่มีสิ่งปลูกสร้างใดๆทั้งสิ้น การได้มีโอกาสขึ้นมาชม จะต้องใช้เวลาเดินทาง ซึ่งเหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่รักสุขภาพเพราะได้ออกกำลังกายไปด้วย ปราศจาก PM 2.5 มหัศจรรย์แห่งความสุขที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ที่จะมาร่วมบุกเขากระทิง เบิกทางแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ “amazing เขากระทิงหนองหญ้าปล้อง” ชื่นมื่นแมกไม้ท่ามกลางความสุนทรีย์จากไผ่ดง เดินดินสัมผัสธรรมชาติจากบันไดกว่าพันขั้น ผ่านโขดหินเกย สูดโอโซนสูงเทียมฟ้า

#พปชร
#พลังประชารัฐ
#https://pprp.or.th/
#https://twitter.com/pr_pprpthailand
#https://www.blockdit.com/pprp

ที่มา : facebook.com/PPRPThailand/
เมื่อวันที่ : 18 มกราคม 2565

" ,