โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“สส.จำลอง”ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งซ่อมแซมถนนเชื่อมระหว่าง อ.โคกเครือ-ต.ดงมูล ชี้ ช่วงหน้าฝนเกิดน้ำท่วมขังชาวบ้านสัญจรลำบาก

“สส.จำลอง”ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งซ่อมแซมถนนเชื่อมระหว่าง อ.โคกเครือ-ต.ดงมูล ชี้ ช่วงหน้าฝนเกิดน้ำท่วมขังชาวบ้านสัญจรลำบาก

นายจำลอง ภูนวนทา สส.กาฬสินธุ์ เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวหารือในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรถึงปัญหาถนนเชื่อมระหว่างอำเภอโคกเครือ กับตำบลดงมูล เนื่องจากเวลาหน้าฝนพื้นถนนที่ใช้สัญจรที่เป็นหลุมเป็นบ่อจะถูกน้ำท่วมขังจำนวนมาก ประชาชนประมาณ 200 ครัวเรือนต้องใช้เส้นทางสายนี้เป็นประจำทุกเวลาที่ต้องไปประกอบภารกิจ ซึ่งก็ได้นายก อบจ. กาฬสินธุ์ ที่สนับสนุนงบประมาณจำนวน 500,000 บาท มาทำถนนคอนกรีตระยะทาง 167 เมตร
เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

“ทางนายก อบจ.ได้ใช้เงินเหลือจ่ายที่ได้จากถนนเส้นอื่น ประมาณ 1,700,000 บาท มาบรรเทาก่อน โดยถนนเส้นนี้ ที่ผมเคยหารือกับท่านประธานว่าต้องใช้งบประมาณอยู่ประมาณกว่า 8,000,000 บาทตอนนี้เหลืออยู่ประมาณ 6,000,000 บาท เมื่อไหร่ถนนเส้นนี้ จะแล้วเสร็จ“นายจำลอง กล่าว

นายจำลอง กล่าวต่อว่า เรื่องการสัญจรของสนามบินใน กทม.ซึ่งตนได้รับผลกระทบกับตัวเอง ไม่ต่างอะไรจากขนส่งหมอชิตที่ตนเคยใช้มาก่อน รถแท็กซี่ห้ามเข้า แม้ส่งและรับผู้โดยสาร ทำให้ต้องเดินจากสนามบินมาชั้นสอง ปัญหาของตนคือประตูทางเข้า ห้ามออกจากสนามบิน ถ้าจะกรุณาควรจะทำทางออกออกจากสนามบินให้ด้วยจะเป็นพระคุณกับพี่น้องประชาชนผู้สัญจรไปมา โดยการใช้การเดินทางอากาศหรือเครื่องบิน จะเป็นคุณูปการแก่พี่น้องประชาชน

“ ปัญหาดังกล่าวตนได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่เดินทางมาด้วยกัน วันนี้สนามบินมีสภาพไม่แตกต่างจากมาเฟีย ประเทศไทยวันนี้เดินมาถึงจุดที่ศรีวิไลแล้วในสายตาผม เรื่องเหล่านี้ไม่ควรจะมีในสังคมสังคมไทย”

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 3 กรกฎาคม 2567