โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“สนธิรัตน์” ฟิตปราศรัยเมืองภูเก็ต เปรียบหัวใจชาวใต้มี 4 ห้อง อ้อนต้องทำให้เหลือห้องเดียว ย้ำ “พลังประชารัฐ” พร้อมนำพาประเทศก้าวข้ามขัดแย้ง

“สนธิรัตน์” ฟิตปราศรัยเมืองภูเก็ต เปรียบหัวใจชาวใต้มี 4 ห้อง อ้อนต้องทำให้เหลือห้องเดียว ย้ำ “พลังประชารัฐ”
พร้อมนำพาประเทศก้าวข้ามขัดแย้ง

วันที่ 5 พ.ค. 2566 ที่อาคารยิมเนเซียม (สะพานหิน) อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง พรรคพลังประชารัฐ ร่วมเวทีปราศรัยใหญ่ช่วยผู้สมัคร ส.ส. ภูเก็ต ทั้ง 3 เขต ประกอบด้วย นายจิรายุส ทรงยศ เขต 1 เบอร์ 6 นายสุทา ประทีป ณ ถลาง เขต 2 เบอร์ 4 และนายนัทธี ถิ่นสาคู เขต 3 เบอร์ 2 โดยนายสนธิรัตน์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า หากเป็นสมัยก่อนตนไม่กังวลใจ เพราะคนใต้เป็นปึกแผ่น เลือกพรรคเก่าแก่ แต่บรรยากาศการเมืองเปลี่ยนไปแล้ว พี่น้องมีหัวใจ 4 ห้อง แบ่งให้สี่พรรคการเมือง ห้องแรกพรรคเก่าแก่อย่างพรรคประชาธิปัตย์ พรรคที่สองคือพรรคที่ขณะนี้ทำทุกอย่างเพื่อยึดภาคใต้คือพรรคภูมิใจไทย พรรคที่สามคือพรรคที่แตกออกจากพรรคพลังประชารัฐ คือพรรครวมไทยสร้างชาติ และพรรคที่สี่คือพรรคที่พี่น้องเคยให้ความไว้วางใจคือพรรคพลังประชารัฐ วันนี้พรรคทั้งสี่พรรคเข้าไปอยู่ในหัวใจคนใต้ทั้ง 4 ห้องหัวใจ ซึ่งหัวใจคนใต้คือหัวใจที่รักบ้านเมือง ยามบ้านเมืองมีปัญหา คนใต้คือที่พึ่งพิง เหนื่อยยากต่อสู้พาประเทศผ่านพ้นวิกฤติไปได้

“การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่สำคัญที่สุด ผมตั้งใจมาบอกพี่น้องว่าเวลากู้ชาติบ้านเมืองมาถึงอีกแล้ว ต้องทำให้หัวใจพี่น้องเหลือห้องเดียว ยึดมั่นเส้นทางเดียว ถ้าแตกเป็น 4 ห้อง อนาคตลมกำลังเปลี่ยนทิศ หลังเลือกตั้งมีแนวโน้มไม่ราบรื่น มีความขัดแย้ง ผมอยากบอกว่ามีพรรคการเมืองเพียงพรรคเดียวใน 4 พรรคนี้ ที่เป็นพรรคที่เหมาะสมที่สุดกับสถานการณ์ที่ไม่ต้องการให้ประเทศเกิดความขัดแย้ง นั่นคือพรรคพลังประชารัฐ ดังนั้น หากพี่น้องต้องการก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่อยากเห็นบ้านเมืองเผชิญกับวิกฤต ต้องช่วยกันเลือกผู้สมัคร ส.ส. ภูเก็ตจากพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 3 เขต” นายสนธิรัตน์ กล่าว

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 5 พฤษภาคม 2566

" ,