โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“วิริยะ ว่าที่ ส.ส.มุกดาหาร”เผย วางแผนงานพัฒนาโครงการฝ่ายชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้งหลังฝนทิ้งช่วงยาว เตรียมทำงานทันทีหลัง กกต.ประกาศรับรอง ส.ส.

“วิริยะ ว่าที่ ส.ส.มุกดาหาร”เผย วางแผนงานพัฒนาโครงการฝ่ายชะลอน้ำ แก้ปัญหาภัยแล้งหลังฝนทิ้งช่วงยาว เตรียมทำงานทันทีหลัง กกต.ประกาศรับรอง ส.ส.

นายวิริยะ ทองผา ว่าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จ.มุกดาหาร เขต 1 กล่าวถึงปัญหาของพื้นที่ภาคอีสานในปัจจุบันที่ประสบปัญหาภัยแล้ง เนื่องจากฝนทิ้งช่วง โดยสิ่งที่จะต้องเข้าไปช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้นเป็นเรื่องของการจัดหาแหล่งน้ำ โดยประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงโครงการที่จะต้องเร่งส่งเสริมให้เกิดขึ้นในพื้นที่คือ การพัฒนาโครงการฝ่ายชะลอน้ำ และพัฒนาอ่างเก็บน้ำซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่สำคัญ

นายวิริยะ กล่าวต่อว่า ในส่วนปัญหาแรงงานในพื้นที่ตอนนี้ก็ประสบกับภาวะขาดแคลนจึงจำเป็นจะต้องมีแผนส่งเสริมอาชีพเพื่อให้คนอยู่ถิ่นฐานมากยิ่งขึ้น ซึ่งสอดรับกับแผนการจัดหาน้ำ ถ้ามีน้ำการย้ายถิ่นฐานก็จะลดลง ปัญหาขาดแคลนแรงงานก็จะน้อยลงไปด้วย เพราะพื้นที่ภาคอีสานยังสามารถที่จะทำกินได้เป็นอย่างดี

“ในขณะนี้ผมเพิ่งได้รับตำแหน่งเป็นว่าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ก็คงจะต้องรอผลการรับรองจากคณะกรรมการเลือกตั้งหรือ กกต.ให้เรียบร้อยก่อน ซึ่งหากรับรองแล้วก็จะมีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเร่งดำเนินการทันที โดยพบกับผู้ว่าฯรายการจังหวัดและหัวหน้าสำนักงานต่างๆ”นายวิริยะ กล่าว

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 8 มิถุนายน 2566

" ,