โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“รองฯวิรัช”วางเป้า พปชร.ร่วมแรงใจผลักดัน “พล.อ.ประวิตร” ขึ้นนายกฯคนที่ 30 มั่นใจใน กทม.ไม่แพ้พรรคอื่นมีลุ้นได้ที่นั่ง ส.ส.จากนโยบายพรรค

“รองฯวิรัช”วางเป้า พปชร.ร่วมแรงใจผลักดัน “พล.อ.ประวิตร” ขึ้นนายกฯคนที่ 30
มั่นใจใน กทม.ไม่แพ้พรรคอื่นมีลุ้นได้ที่นั่ง ส.ส.จากนโยบายพรรค

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2566 นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นการเปิดการอบรม ว่าที่ผู้สมัครรุ่นที่ 4 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องหลายรุ่นของพรรคเพื่อ เตรียมความพร้อมของว่าที่ผู้สมัครในนามตัวแทนของพรรค ลงไปทำหน้าที่รณรงค์ในการหาเสียงในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในปีนี้แน่นอน เพราะฉะนั้นการเตรียมพร้อมที่ดีที่สุด ก็คือการแนะนำให้รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวกันอย่างไร

“พรรคพลังประชารัฐเราได้สร้างนายกรัฐมนตรีมาแล้วในการเลือกตั้งปี 62 วันนี้เราก็ต้องร่วมแรงร่วมใจในการที่จะสร้างหัวหน้าพรรคของเรา ร่วมผลักดันให้หัวหน้าพรรรคของเราขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ให้ได้ การที่จะขึ้นมาได้ ก็ขึ้นอยู่กับพรรคพลังประชารัฐจะได้คะแนนเสียงเท่าไหร่”

ทั้งนี้พลังประชารัฐมีว่าที่ผู้สมัครฯส.ส.หน้าใหม่ และอดีตสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งขณะนี้มีประมาณ 120 ท่าน การที่พรรคจัดกิจกรรมให้ว่าที่ผู้สมัคมาเข้าคอร์สอบรม เพราะเราก็ถือว่า ส่วนนี้ก็จะเป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่จะเข้ามาเป็นตัวแทนของพรรรคพลังประชารัฐ ถ้าส่วนนี้เราได้มากเท่าไหร่ โอกาสที่เราจะช่วยกันให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นนายกรัฐมนตรี ก็เริ่มแจ่มใสขึ้น

“เมื่อมี ส.ส.เข้ามาร่วมงานกับพรรคเยอะ ส.ส.ที่ลาออกก็ต้องมี เป็นไปตามธรรมชาติ บางครั้งเราก็จะเห็นว่าขบวนการเปลี่ยนแปลง ก่อนมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นทุกสมัย ครั้งนี้ก็ไม่แปลกหรอก เพราะผมผ่านการเมืองมาหลายครั้งหลายรอบก็เห็นสภาพแบบนี้ เพราะฉะนั้นก็เป็นสิทธิ ใครจะเข้าใครจะออก แต่ส่วนมากแล้วผมคิดว่า วันนี้เราเข้ามากกว่าออก”

เมื่อถามถึงกรณีที่นายวีระกร คำประกอบ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ ที่ลาออกจากพรรค พปชร. โดยให้เหตุผลว่าเข้าถึงตัว พล.อ.ประวิตร ยากนั้น เชื่อว่าทุกคนรู้กันว่าธรรมชาติของ พลเอกประวิตร เป็นคนที่มีความโอบอ้อมอารีย์ และใจดี คำพูดนี้จึงค้านกับความรู้สึกของทุกๆ คน ไม่ว่าคนที่อยู่ หรือคนที่ออกไปแล้วก็ตามที

ส่วนของการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครฯ กทม. นั้น ในช่วงนี้ก็อยู่ระหว่างการคัดสรรผู้สมัคร ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นบุคคลที่ยังไม่ได้เปิดตัว หากถ้ารวมในชุด กทม.ที่มีอยู่แล้ว เชื่อมั่นว่าไม่แพ้พรรคอื่น ในส่วนของนโยบายที่จะนำมาใช้ในการหาเสียง และการทำงานของ พลเอกประวิตร จะเป็นแรงส่งและผลักดันให้ กทม. เรามีโอกาสได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.ได้

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 12 มกราคม 2566

" ,