โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“พล.อ. ประวิตร” สั่งหน่วยงานมั่นคงดูแล ปชช. เดินทางกลับเข้า กทม.

“พล.อ. ประวิตร” สั่งหน่วยงานมั่นคงดูแล ปชช. เดินทางกลับเข้ากทม. รับมือ “โอมิครอน” เน้นทำงานที่บ้าน-เข้มป้องกันติดเชื้อแพร่ระบาด

พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ได้มอบหมายและกำชับหน่วยงานฝ่ายความมั่นคงประสานการทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงคมนาคมวางมาตรการดูแลประชาชนเพื่อป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนและการสูญเสียที่จะเกิดขึ้นให้มากที่สุด เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯหลังจากกลับภูมิลำเนาต่างจังหวัดและบางส่วนเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่

“ช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดและท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ได้มอบหมายให้ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร ประสานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อำนวยความสะดวกการเดินทาง ร่วมกันดูแลเพื่อความปลอดภัยจากอุบัติเหตุ และร่วมป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด รวมถึงการดูแลการจราจรทั้งเส้นทางหลักและรองในพื้นที่ต่างๆ ให้กับประชาชนทั้งตลอดการท่องเที่ยวและการเดินทางกลับโดยเฉพาะมาตรการรองรับในการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและการสูญเสียที่จะเกิดขึ้น” พล.อ. ประวิตรกล่าว

อย่างไรก็ตามขณะนี้รัฐบาลได้ติดตามสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิดกลายพันธุ์ “โอมิครอน” ที่จะมีการประเมินสถานการณ์หลังปีใหม่ 2565 อีกครั้งหลังจากประชาชนเดินทางกลับจากเดินทางปีใหม่ ซึ่งขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโอมิครอนสะสมแล้วกว่า 1,551 รายโดยเบื้องต้นรัฐบาลได้ขอความร่วมมือหน่วยงานต่างๆ ออกมาตรการให้พนักงานทำงานที่บ้าน (WFH) ให้มากที่สุด และขอความร่วมมือประชาชนใช้ชุดตรวจ Antigen Test Kit หรือ ATK เพื่อคัดกรองตนเองอีกด้วย และสิ่งสำคัญที่สุดคือการป้องกันตนเองทั้งการสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างและล้างมือเพราะถือเป็นอาวุธสำคัญเพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อ

ที่มา : facebook.com/PPRPThailand/
เมื่อวันที่ : 3 มกราคม 2565

" ,