โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“พล.อ.ประวิตร”เตรียมกำลังพลสู้ศึกเลือกตั้ง ปี66 มั่นใจพร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลตอบโจทย์ปัญหา ปชช.

“พล.อ.ประวิตร”เตรียมกำลังพลสู้ศึกเลือกตั้ง ปี66
มั่นใจพร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลตอบโจทย์ปัญหา ปชช.

วันที่ 1 มีนาคม 2566 เวลา 16.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จำนวน 50 คน และกล่าวต้อนรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เลือดเก่า และ ส.ส.เลือดใหม่ ที่มีอุดมการณ์เดียวกันและเป็นบุคคลที่มีคุณภาพ พร้อมที่จะเป็นตัวแทน พปชร. ซึ่งจะมีการทำงานเพื่อประชาชนอย่างเข้มแข็งอีกครั้งหนึ่งและบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ณ ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ ส.ส.เก่าของพรรคทุกคนที่อยู่ร่วมกันมาตลอดสี่ปี รวมถึงขอบคุณว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่ย้ายมาจากพรรคการเมืองอื่นที่มาร่วมทำงานกับพรรคเรา และผู้สมัครหน้าใหม่ทุกคนที่มาสร้างชื่อเสียงให้กับพรรคต่อไป ในวันนี้รู้สึกตื้นตันใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส.ส.เก่าที่ยังอยู่ร่วมกับพรรคและไม่ไปไหน

“ถือเป็นโอกาสที่ดีอีกวันหนึ่งที่เราได้เปิดตัวผู้สมัครทั้งหน้าใหม่ หน้าเก่าที่ไม่ย้ายไปอยู่กับพรรคการเมืองอื่นถึงแม้เราจะโดนดูดไปเยอะ แต่ก็ไม่เป็นไร พรรคเราถือว่าเป็นพรรคที่โดนดูด ส.ส.ไปมากที่สุด แต่เราก็มีความเข้มแข็งที่จะจับมือกันทำเพื่อประชาชนและประเทศชาติต่อไป” พล.อ.ประวิตร กล่าว

สำหรับผู้สมัครที่ย้ายมาจากพรรคอื่น พปชร.ยินดีต้อนรับทุกคน เพราะทุกคนถือเป็นกำลังสำคัญของพรรค และคาดหวังว่าจะได้ ส.ส.มากเป็นอันดับหนึ่ง เพราะการเลือกตั้งเมื่อปี 62 เราได้ ส.ส.มากเป็นอันดับที่ 2 แต่จะได้เท่าไหร่ก็ขึ้นอยู่กับทุกคนที่จะร่วมกันทำงาน

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ยินดีที่จะรับใช้ทุกคนที่เข้ามาสู่บ้านพลังประชารัฐโดยผู้สมัครหน้าใหม่สามารถถาม ส.ส.ทุกคนได้ว่า ตนดูแลพวกเราทุกคนอย่างไร และยืนยันว่าตนเองจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังเลยแม้แต่คนเดียว และขอฝากความหวังไว้กับทุกคนในการที่จะเป็น ส.ส.ของพรรคเข้าไปทำหน้าที่แทนประชาชนในปี 66 โดยพรรคจะเป็นผู้นำในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ผู้สมัครทุกคน ตนก็ต้องขอฝากเอาไว้ด้วย

ด้านนายสันติ กล่าวว่า เป็นอีกวันหนึ่งที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ได้มาต้อนรับว่าที่ผู้สมัครทุกคนทั้ง ส.ส.ปัจจุบัน และผู้สมัครใหม่ โดยทุกคนที่อยู่ที่นี่เป็นคนที่มีอุดมการณ์จะทำงานเพื่อประชาชนและเป็นตัวแทนของประชาชนเพื่อที่จะทำงานพัฒนาในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข โดยจะพัฒนาให้ประเทศไทยทันกับทั่วโลก และเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้กับเยาวชนลูกหลานของเรา

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่เปิดตัวครั้งนี้ ประกอบด้วย กทม. คือ นายศิริพงศ์ รัศมี ส.ส.กทม. กำแพงเพชร ได้แก่ นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร นายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร นายปริญญา ฤกษ์หร่าย ขอนแก่น คือ นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น นายบัลลังก์ อรรณนพพร ส.ส.ขอนแก่น มาจากพรรคเพื่อไทย จ.ฉะเชิงเทรา คือ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ฉะเชิงเทรา จ.ตรัง คือ นายนิพนธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง จ.นครราชสีมา ได้แก่ นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.นครราชสีมา นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.นครราชสีมา

จ.นครศรีธรรมราช ได้แก่ นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ส.ส.นครศรีธรรมราช จ.นราธิวาสคือ นายสมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส จ.พะเยา ได้แก่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา นายจิรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา จ.พิจิตร คือ พรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร จ.เพชรบูรณ์ ได้แก่ น.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ ส.ส.เพชรบูรณ์ นายจักรัตน์ พั้วช่วย ส.ส.เพชรบูรณ์ นางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ ส.ส.เพชรบูรณ์ นายเอี่ยม ทองใจสด ส.ส.เพชรบูรณ์

จ.ภูเก็ต ได้แก่ นายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส.ภูเก็ต นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต จ.แม่ฮ่องสอน คือ นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.แม่ฮ่องสอน จ.ยะลาคือ นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา จ.ราชบุรี คือ นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี นายชัยทิพย์ กมลพันธุ์ทิพย์ ส.ส.ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ นายจตุพร กมลพันธุ์ทิพย์ จ.สมุทรสาคร คือ น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร จ.สระแก้ว ได้แก่ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ ส.ส.สระแก้ว จ.สระบุรี คือ น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย ส.ส.สระบุรี จ.สิงห์บุรีคือ นายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.สิงห์บุรี

จ.สมุทรปราการ ได้แก่ นายจาตุรนต์ นกขมิ้น นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการ นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ส.ส.สมุทรปราการ นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ น.ส.ภริม พูลเจริญ ส.ส.สมุทรปราการ นายแสน บานแย้ม ที่ปรึกษา รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายยงยุทธ สุวรรณบุตร ส.ส.สมุทรปราการ นายต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายวรพร อัศวเหม จ.ชลบุรี ได้แก่ นายสรัลชา ศรีชลวัฒนา ร.อ.จองชัย วงศ์ทรายทอง ส.ส.ชลบุรี นายประมวล เอมเปีย นายโอฬาร์ ปัญญปิติพัฒน นายบรรจบ รุ่งโรจน์ นายนิพนธ์ แจ่มจรัส นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี และนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ อดีต ส.ส.ชลบุรี

จ.ชัยนาท คือ นายธนบดี คุ้มชนะ อดีตนายก อบจ.ชัยนาท จ.ชัยภูมิ ได้แก่ นายสุขสันต์ ชื่นจิตร และนายอัครแสนคีรี โล่วีระ จ.สุรินทร์ ได้แก่ นายสิตกวิน เตียวเจริญโสภา นายเสรษฐิพณ แท่นดี จ.นครราชสีมา คือ นายณัฐพล ชวนกระโทก จ.ขอนแก่นคือ นายพิพัฒน์พงศ์ พรหมนอก จ.พิจิตร ได้แก่ นางณริยา บุญเสรฐ นายเอกวิชญ์ เรืองมาลัย และจ.กระบี่ คือ นายอนันต์ เขียวสด จ.สุพรรณบุรี คือ นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี จ.ปัตตานี คือ นายอันวาร์ สาละ อดีต ส.ส.ปัตตานี

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 1 มีนาคม 2566

" ,