โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

ชัยวุฒิ ขึ้นเวทีปราศัยจังหวัด ตาก ขอ พปชร แลนสไลด์ จังหวัดตาก บอกปัญหาชังชาติ ต้องแก้ที่การเลือกตั้งเลือกคนดีไม่ทำชาติแตกแยก แซะ เพื่อไทย กั้กยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลั่นทั่วโลกไม่มีใครใช้เเงินดิจิทัล ซื้อขายสินค้าและบริการ เพราะมีปัญหา เว้น เอลซัลวาดอร์

ชัยวุฒิ ขึ้นเวทีปราศัยจังหวัด ตาก ขอ พปชร แลนสไลด์ จังหวัดตาก บอกปัญหาชังชาติ ต้องแก้ที่การเลือกตั้งเลือกคนดีไม่ทำชาติแตกแยก แซะ เพื่อไทย กั้กยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลั่นทั่วโลกไม่มีใครใช้เเงินดิจิทัล ซื้อขายสินค้าและบริการ เพราะมีปัญหา เว้น เอลซัลวาดอร์

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ เปิดเวทีปราศรัย อำเภอ เมือง จ.ตาก เพื่อช่วยผู้สมัคร เขต 1 นาย ประสงค์ นามเสถียร หมายเลข 7 พรรคพลังประชารัฐ โดยนายชัยวุฒิ กล่าวว่า อยากพูดถึง ความต่อเนื่องของบัตรประชารัฐ บัตรที่จะมาช่วยเหลือพี่น้องผู้มีรายได้น้อย บางคนก็เรียกว่ามีรายได้ไม่เพียงพอที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ เรามีบัตรนี้มาหลายปีแล้วพรรคพลังประชารัฐ เป็นคนริเริ่มนโยบายนี้ และจะทําต่อไป แล้วจะทําให้ดีขึ้น เติมเงินเป็น 700 บาทแล้วถ้าใครยังไม่ได้ ต้องลงทะเบียนใหม่ดีไหม อยากให้ได้ทุกคน ที่สําคัญผมก็ไปดีเบตมาเรื่องนโยบาย เมื่อวานไปเจอคุณช่อ พรรคก้าวไกล ผมก็ถามว่า ถ้าก้าวไกลเป็นรัฐบาล บัตรประชารัฐจะอยู่ไหม เขาไม่เอา เขาจะเอาสวัสดิการถ้วนหน้า ซึ่งผมก็ฟังแล้วไม่เข้าใจว่าคืออะไร เพราะไม่ชัดเจนเหมือนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้แน่นอน 700 บาททุกเดือน ส่วนพรรคเพื่อไทยก็ตอบแบบเหลี่ยมๆ ไม่แน่ใจเดี๋ยวไปดูเฉยๆ ปล่อยเฉยๆไว้ก่อนให้มันหมดไปเอง ไม่รู้แปลว่าอะไรก็คือไม่ทําต่อ ไม่เติมเงินแต่เขาจะให้อย่างอื่น เขาจะให้เงินดิจิทัลคนละ10,000 บาท ทุกคนเลยเอาไปใช้ภายใน6เดือน แต่เงินดิจิทัลคืออะไร พี่น้องรู้จักไหม ผมยังคิดว่าแม่ค้าจะรับรึเปล่ายังไม่รู้เพราะมันใหม่เกินไป ผมอยู่กระทรวงดิจิทัล ผมรู้จักดี วันนี้เงินดิจิทัลเป็นเงินที่มีปัญหามากที่สุด เพราะเราเปิดให้ลองใช้กันในการเก็งกําไรในการซื้อขาย แล้วก็คนขาดทุนกันเยอะมากเพราะราคามันขึ้นลงเยอะ ผันผวนจนคนไม่กล้าเล่นแล้ว บิทคอยน์ เงินดิจิทัลไม่มีใครเขา ทั้งประเทศทั่วโลกไม่มีใครให้ใช้เงินดิจิทัลซื้อขายสินค้าและบริการ เพราะเขากลัวมีปัญหากับค่าเงินกับระบบการเงินของเขา วันนี้ผมตรวจแล้ว มีประเทศเดียวในโลก ที่ให้ใช้เงินดิจิทัลซื้อของได้คือประเทศ เอลซัลวาดอร์ เพราะประเทศเขาก็ไม่มีระบบการเงินที่เข้มแข็ง เขาใช้เงินดอลลาร์ แทนเงินของประเทศเขามานานแล้ว มีปัญหาเขาก็ลองใช้เงินดิจิทัล ถ้าเราได้พรรคเพื่อไทย บัตรสวัสดิการรัฐก็อาจจะไม่มีหรือไม่เติมเงิน แต่จะได้เงินดิจิทัล ประเทศไทยเราจะเป็นประเทศที่สองในโลก ที่สามารถใช้เงินดิจิทัลได้ ผมว่ามันน่าจะมีปัญหา
ทําไมต้องเป็นเงินดิจิทัลให้พี่น้องปวดหัว และระบบการเงินก็จะมีปัญหาในอนาคตเพราะฉะนั้นการเลือกตั้ง นอกจากดูนโยบายแล้วต้องดูอุดมการณ์ด้วย อุดรการณ์คือพรรคนี้คิดยังไงกับประเทศไทย จะให้ประเทศไทยเราเป็นอย่างไร จะให้ลูกหลานเรามีอนาคตอย่างไรต่อไป วันนี้ ก่อนมาที่นี่ผมก็แวะมาจากแม่สอด มาที่ตากก็ขับรถผ่านศาลเจ้าพ่อพะวอ เป็นศาลที่พวกเราเคารพนับถือกันมากที่สุดในจังหวัดตาก ผมก็ไปไหว้ ไปขอพรท่าน ขอให้ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐแลนด์สไลด์ที่จังหวัดตาก ทั้งสามคนได้รับการเลือกตั้งทั้งหมด แต่ที่สําคัญนอกจากขอเรื่อง ส.ส. แล้ว ผมขอให้ ท่าน ช่วยปกปักคุ้มครอง แผ่นดินไทย ให้คนไทยอยู่อย่างสงบร่มเย็นตลอดไป เพราะเจ้าพ่อพะวอคือ นักรบ คือกะเหรี่ยงคือปกาเกอะญอ เป็นตํานานของพวกเราที่เป็นทหารที่คุมด่าน แล้วต่อสู้กับกองทัพพม่า ที่จะบุกมารุกรานประเทศไทย

การที่ให้คนไม่รักชาติ ให้คนเกลียดประเทศไทย ให้คนเกลียดชังกันแล้วมันทําให้คนมีปัญหาบ้านเมืองไม่สงบสุข วันนี้เราต้องคิดอุดมการณ์สําคัญคือ เราทํายังไงให้ประเทศชาติเราสงบสุข ประชาชน อยู่ดีกินดีเพราะสงบสุข ผมถามคน ปกาเกอะญอหลายคน โดยเฉพาะที่อยู่ที่ฝั่งประเทศไทย มี2ฝั่ง ฝั่งพม่ากับฝั่งไทย ฝั่งไทยถึงแม้ชีวิตจะยังลําบากอยู่ แต่เขาก็อยู่ดีขึ้นเรื่อยๆมีชีวิตที่ดี วันนี้มีถนนหนทาง มีน้ํา อินเทอร์เน็ตใช้ ลูกหลานได้เรียนหนังสือ มีการมีงานทํา บางคนจบปริญญาตรี ปริญญาโท พี่น้องลองข้ามไปฝั่งพม่า วันนี้ยังจับปืนสู้กับทหารพม่าอยู่เลย เหมือนเมื่อ200ปีก่อน เพราะบ้านเมืองเขาไม่สงบสุข เขาเป็นรัฐซ้อนรัฐเขาไม่ได้เป็นราชอาณาจักรไทยแบบเรา ประเทศเพื่อนบ้านเรา นี่คืออุดมการณ์ ผมถึงพูดตลอดว่าผมเห็นด้วย ใครมาด่าทหาร ทหารไปทําอะไร ทําให้คนเกลียดทหารเพื่อหวังผลทางการเมือง อันนี้ไม่ใช่อุดมการณ์ของพรรคเรา เพราะผมคิดว่ากองทัพต้องเข้มแข็งเพื่อดูแลพี่น้องประชาชน ผมเคยคุยกับนักการเมืองบางคน แล้วติดตามความคิดของเขา เขาบอกว่าเขาอยากเปลี่ยนประเทศ ผมก็รู้ว่าพี่น้องผมหมายถึงใครนะ อยากเปลี่ยนประเทศ เขาบอกว่าประเทศไทยมีปัญหาเยอะ คนเกลียดชังกัน คนลําบาก จะเปลี่ยนประเทศได้ ต้องเปลี่ยนที่ต้นตอของปัญหา ต้องแก้ที่ต้นตอ ผมฟังแล้วผมรู้แล้ว เขาหมายถึงอะไร ต้นตอปัญหาของเขา แต่ผมว่ามันไม่ใช่เพราะปัญหาในมุมมองของเขาที่เขามองเป็นต้นตอ ผมมองว่าสิ่งนั้นคือต้นไม้ใหญ่ ที่มีรากแก้ว แผ่ออกไปเต็มผืนแผ่นดิน ยึดแผ่นดินไทยให้เป็นปึกแผ่น แล้วมีร่มเงา ปกป้องคุ้มครองให้คนไทยร่มเย็น อยู่เย็นเป็นสุขมาตลอดนับ100ปี ไม่ใช่ต้นตอของปัญหา ต้นตอของปัญหาคือนักการเมืองขี้โกง ทุจริตคอรัปชั่น ถ้ามองปัญหาผิด ไปตัดต้นไม้ผิดต้น ประเทศฉิบหายแน่นอน นี่คือความแปลกของอุดมการณ์ ความแตกต่างของอุดมการณ์
วันนี้เราต้องแก้ปัญหาที่การเลือกตั้งให้ได้คนดี ให้ได้นักการเมืองที่จะไปทํางานเพื่อพี่น้องประชาชน ไม่ไปทํางานเพื่อเห็นแก่ตัว หรือเห็นแก่ครอบครัว แล้วทําให้บ้านเมืองแตกแยก เพราะถ้าไปทําให้บ้านเมืองแตกยากอีก ผมเชื่อว่าพี่น้องไม่มีความสุขแน่นอน ผมถามมาหลายคนแล้วนะป้า ไม่รู้เราเป็นเหมือนกันเปล่านะ ผมเจอมาหลายครอบครัวแล้ว เวลากินข้าวด้วยกัน พ่อใส่เสื้อสีแดง แม่ใส่เสื้อสีเหลือง ตอนนี้ลูกใส่เสื้อสีส้ม นั่งคุยกันแล้วทะเลาะกัน พอมันขัดแย้งกันด้วยความเหนื่อย คนมันก็ไม่มีความสุข คนมันจะมีความสุขได้กินข้าวอร่อย ต้องไม่ทะเลาะกัน วันนี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นคนแรกที่พูด เราจะก้าวข้ามความขัดแย้ง เป็นอุดมการณ์สําคัญของพรรค ทำให้คนทะเลาะกันขัดแย้งกัน เราไม่เอา เราคิดอะไรที่ทําได้ ให้บ้านเมืองสงบสุข แต่เราคิดต่างกันได้เห็นต่างกันได้เป็นประชาธิปไตย แต่เราต้องมาคุยกันด้วยเหตุที่ผล หาทางออกด้วยกัน ทํางานด้วยกันให้ได้ นี่คือจุดยืนของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ท่านจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ที่จะก้าวข้ามความขัดแย้ง ประสานให้ทุกคนทุกกลุ่มรักกันสามัคคีกัน ให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้าให้ได้ และผมเชื่อ ผมอยู่กับลุงป้อมมา ตั้งแต่ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ ท่านจะเป็น คนที่คุยได้ทุกคนแล้วทําให้ทุกคนรักกันสามัคคีกันได้แน่นอน

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 28 เมษายน 2566

" ,