โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“ชนนพัฒฐ์” ลุยลงพื้นที่ช่วยเหลือ ปชช.อย่างหนัก หลังสงขลาอ่วม! ฝนถล่ม แถมน้ำทะเลสาบหนุนท่วมบ้าน 4 อำเภอ

“ชนนพัฒฐ์” ลุยลงพื้นที่ช่วยเหลือ ปชช.อย่างหนัก หลังสงขลาอ่วม! ฝนถล่ม แถมน้ำทะเลสาบหนุนท่วมบ้าน 4 อำเภอ

นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว ส.ส.สงขลา เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนและให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูฝน ทำให้มีฝนตกหนักตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาทั่วพื้นที่ของภาคใต้ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติในครั้งนี้ มีน้ำเอ่อล้นท่วมพื้นที่การเกษตรบางส่วน และบ้านเรือนประชาชน โดยเฉพาะบริเวณ 4 อำเภอลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา และฝั่งอ่าวไทย ทั้ง อ.สิงหนคร อ.สทิงพระ อ.กระแสสินธุ์ และ อ.ระโนด ซึ่งมีตำบลที่อยู่ริมทะเลสาบได้รับความเสียหาย โดยที่บ้านบางหลังไม่สามารถอยู่อาศัยได้ สัตว์เลี้ยงต้องอพยพไว้ที่สูง

นายชนนพัฒฐ์ กล่าวต่อว่า ตนได้ประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เพื่อบรรเทาสาธารณภัยในครั้งนี้ และซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นในที่พักอาศัยอาศัยของประชาชนกว่า 200 คนถึง 300 ครัวเรือนในพื้นที่ พร้อมทั้งประสานขอรับหน่วยงานเอกชนนำข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มแจกจ่ายให้กับประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

”ในขณะนี้ด้วยสถานการณ์ฝนตกหนัก ส่งผลให้มีน้ำท่วมขัง พื้นที่บริเวณบ้านพักอาศัย พื้นที่การเกษตร ของพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขต 4 ของเรา และยังมีความกังวลว่าอาจจะมีน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ไปจนถึงวันที่ 23 พ.ย.นี้ ผมจึงขอให้พี่น้องประชาชนทุกคน ดูแลรักษาสุขภาพ และขนย้ายสิ่งของที่จำเป็นขึ้นบนที่สูง รวมถึงติดตามประกาศจากทางการอย่างใกล้ชิดด้วย“นายชนนพัฒฐ์ กล่าว

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2566

" ,