“มาดามเดียร์” เข้ารายงานตัว ส.ส.

“มาดามเดียร์” เข้ารายงานตัว ส.ส.

ที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร อาคารรัฐสภาใหม่ ถนนเกียกกาย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ารายงานตัว ภายหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ประกาศรับรองการเป็น ส.ส.

โดยน.ส.วทันยา ได้กล่าวถึงกรณี ส.ส.หญิงของพรรคพลังประชารัฐที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ ว่า เป็นเรื่องประเด็นส่วนบุคคล พรรคไม่ได้รับทราบ และไม่ต้องการให้มีการนำมาตีความรวมกับ ส.ส.หญิงคนอื่น รวมถึง ส.ส.ผู้ชายด้วย ซึ่งส่วนตัวเวลาทำงานไม่เคยยึดติดที่เพศสภาพ เพราะมองว่าทุกคนเท่าเทียมกัน แต่ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น มองว่าตนเองจะต้องมีความระมัดระวังในการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรมากขึ้น และคิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการเข้ามาทำหน้าที่ตัวแทนของประชาชน ส.ส.ทุกคนศึกษาข้อระเบียบการปฏิบัติและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องคะแนนของตนนั้นน.ส.วทันยา กล่าวด้วยว่า ประเด็นเรื่องของการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ มีการกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญอย่างชัดเจน และที่ผ่านมา กกต. ก็ได้ออกมาชี้แจงอย่างชัดเจนแล้ว ดังนั้นตนต้องขอความเป็นธรรมจากประชาชนที่อาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อน เนื่องจากการคำนวณ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อเป็นการนำเอาคะแนนของทั้งประเทศตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่ได้คำนวณจากคะแนนของจังหวัดเชียงใหม่เขต8เพียงเขตเดียว และความจริงแล้วพรรคพลังประชารัฐต้องได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 19 คน แต่เพราะมี1เขตที่ต้องจัดการเลือกตั้งใหม่ จึงทำให้ต้องตัด ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อออกไป1คนก่อน

น.ส.วทันยา ย้ำว่าตนไม่มีความกังวลกรณีของการถือหุ้นสื่อ เนื่องจากหุ้นที่ตนถือส่วนใหญ่เป็นหุ้นที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ดังนั้นการขายหุ้นเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ตนได้มีการรายงานต่อตลาดหลักทรัพย์มาเป็นระยะๆ ไม่มีการกระทำที่เป็นความลับแต่อย่างใด และสามารถตรวจสอบได้จากตลาดหลักทรัพย์ รวมถึงหน้าสื่อ พร้อมยืนยันว่าที่ผ่านมาตนเอง คู่สมรส และครอบครัว ได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบและกฎหมายในการสมัคร ส.ส. ทุกขั้นตอน

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *