มาดามเดียร์ รับหนังสือรับรอง ส.ส.

มาดามเดียร์ รับหนังสือรับรอง ส.ส.

มาดามเดียร์ รับหนังสือรับรอง ส.ส. ไม่กลัวซ้ำรอย "ธนาธร" ปมหุ้นสื่อ  ยันขายหมดแล้วตั้งแต่ก่อนสมััครสมาชิกพรรค แจง"ณัฏฐพล"ไม่ได้พูดให้เลือกนายกฯก่อนแล้วจะยุบสภาทีหลัง

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.เวลา 10.00 น. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ารับหนังสือรับรองการเป็น ส.ส. ที่ สำนักงาน คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. พร้อมระบุว่า  ดีใจ และจะตั้งใจทำหน้าที่ในสภาให้ดีที่สุด ซึ่งอยากขับเคลื่อนนโยบายด้านกีฬา และเทคโนโลยี ที่ตนเองถนัด พร้อมระบุถึงการเป็นผู้หญิงที่ต้องเข้าไปทำงานในสภา ไม่ได้กังวล เพราะพรรคพลังประชารัฐ ถือว่ามี สัดส่วน ส.ส.หญิงมากที่สุดถึง 23 คน และไม่กังวลหากในอนาคต กกต. จะมีการคำนวณ สัดส่วนปาตีลิสต์ใหม่ และทำให้ตนพ้นจากความเป็น ส.ส. เพราะตนอยู่ในวงการกีฬามา รู้จักแพ้ รู้จักชนะ ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ และยืนยันว่าไม่กลัวซ้ำรอยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เพราะได้เตรียมตัวและโอนหุ้นสื่อตั้งแต่ปลายปี 2561 ก่อนสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฏหมาย ที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนจำเป็นต้องศึกษาให้ละเอียดรอบคอบ และปฏิบัติตามข้อปฏิบัติต่างๆทั้งตัวเองและคู่สมรส

ส่วนความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐ ในขณะนี้  เท่าที่ทราบทางผู้ใหญ่ในพรรค อยู่ในขั้นตอนการเจรจากับพรรคที่เชิญมาร่วมรัฐบาล ทั้งนโยบายของแต่ละพรรคที่ได้หาเสียงไว้กับประชาชนซึ่งต้องพูดคุยปรับจูนการทำงานอย่างไรได้บ้าง ส่วนการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆก็เป็นเรื่องปกติ

น.ส.วทันยา ปฏิเสธว่า จะไม่มีการใช้เรื่องของการ โหวตนายกรัฐมนตรีไปก่อน เพื่อกดดันพรรคร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน ซึ่งตนได้ดูการให้สัมภาษณ์ของนายณัฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อวานนี้ ก็ไม่ได้หมายความไปในทิศทางที่ว่าให้เลือกนายกรัฐมนตรีไปก่อนแล้วจะยุบสภาทีหลัง เพราะเราไม่ปราถนาให้ไปถึงจุดนั้น  เราต้องการรัฐบาลที่มีเสถียรภาพ แต่ตนไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะตอบได้

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *