โลกเปลี่ยน ไทยต้องปรับ ทางเลือกใหม่ของการเมืองไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง สานพลังประชาราษฎร์ ร่วมสร้างชาติให้ยั่งยืน

“พล.อ.ประวิตร” บุกถิ่นปากน้ำโพติดตามแก้ปัญหาน้ำ ชาวนครสวรรค์แห่ต้อนรับแน่นเชียร์นั่งนายกฯ คนที่ 30

“พล.อ.ประวิตร” บุกถิ่นปากน้ำโพติดตามแก้ปัญหาน้ำ ชาวนครสวรรค์แห่ต้อนรับแน่นเชียร์นั่งนายกฯ คนที่ 30

วันที่ 20 มกราคม 2566 เวลา 17.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมติดตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่หน่วงนํ้าในช่วงฤดูน้ำหลาก “สี่แควโมเดล” และติดตามความคืบหน้าโครงการแก้มลิงบ้านแหลมทอง จ.นครสวรรค์ พบว่ามีความคืบหน้า พร้อมพัฒนาโครงการต่อเนื่อง และเดินหน้าแก้ปัญหาน้ำยั่งยืน ย้ำให้ประชาชนดูแลรักษาระบบนิเวศ เพื่อเป็นแหล่งการประกอบอาชีพได้อย่างมั่นคง ทั้งนี้มีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอภิชัย เตชะอุบล แกนนำพรรค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครสวรรค์ 5 เขต ได้แก่ นายธนรัชต์ วิเชียรรัตน์ เขต 1 นายนัยศาลิน ถนอมมิตรวัฒนา เขต 2 น.ส.สุภัสสร คล้ายแจ้ง เขต 3 นางจิตรา หมีทอง เขต 4 นายพรวิศิษฐ์ แจ่มใส เขต 5 รวมทั้งนายนิโรธ สุนทรเลขา ร่วมคณะในการลงพื้นที่และพบปะประชาชน ครั้งนี้ด้วย

พล.อ.ประวิตร ได้ลงพบปะประชาชน จ.นครสวรรค์ในพื้นที่เข้ามารอรับ บริเวณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าบึงบอระเพ็ด พร้อมกล่าวว่า ตนยินดีที่ได้พบกับชาวนครสวรรค์ที่รักทุกคน ซึ่งวันนี้ได้มาประชุมติดตามการเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่หน่วงน้ำในช่วงฤดูน้ำหลาก สี่แควโมเดล และมอบนโยบายการพัฒนาแหล่งเก็บน้ำพื้นบึงบอระเพ็ด และโครงการแก้มลิงบ้านแหลมทอง เพื่อเร่งขยายการกักเก็บน้ำสำรองและกระจายน้ำใช้การเกษตร ซึ่งพบว่าดำเนินโครงการ มีความคืบหน้า และประสบความสำเร็จดี

ทั้งนี้ได้ขอให้ประชาชนร่วมมือและช่วยกันดูแลระบบนิเวศบริเวณรอบบึง เพราะหากบึงแห่งนี้ มีระบบนิเวศที่สมบูรณ์ จะส่งผลให้ประชาชนมีอาชีพและรายได้ที่มั่นคงมากยิ่งขึ้น จากความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากร โดยรัฐบาลมีความจริงใจในการที่จะกำหนดเป้าหมายและความผาสุกของประชาชนทุกคน เมื่อพี่น้องประชาชนมีความอบอุ่นใจ ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ก็จะมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี

“ขอให้ทุกคนสามัคคีกัน ประเทศไทยต้องการความเป็นหนึ่งเดียวกัน และผมขอเป็นกำลังใจให้ชาวนครสวรรค์ มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยต่างๆ มีความสุขความเจริญ คิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาทุกประการ ขอให้โชคดีทุกคน”

พล.อ.ประวิตร ได้แนะนำ และฝากว่าที่ผู้สมัคร พปชร. ในพื้นที่นครสวรรค์ ให้ดูแลประชาชน ทั้ง 5 เขต พร้อมระบุว่าขอให้เลือกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเข้าไปเป็นตัวแทนของพวกท่าน เพราะบุคคลเหล่านี้จะเข้าไปทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวนครสวรรค์ดีขึ้น และกินดี อยู่ดี

ทัังนี้ บรรยากาศการต้อนรับเป็นไปอย่างคึกคัก โดยพลเอกประวิตรได้ร่วมฟ้อนรำกลับนางรำที่มาแสดงโชว์อย่างเป็นกันเอง และสนุกสนาน ขณะเดียวกันยังมีประชาชนที่มารอรับเข้าไปหอมแก้ม พล.อ.ประวิตรด้วย และในระหว่างการปราศรัย นายวิรัช ได้มีการสอบถามประชาชน พร้อมที่จะเลือก พล.อ.ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ได้หรือไม่ ประชาชนได้ ตอบรับอย่างพร้อมเพียงว่าสามารถ เป็นได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบกับประชาชน ว่า “เป็นได้ ต้องเลือกผมด้วยนะครับ”

ที่มา: ทีมประชาสัมพันธ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันที่: 20 มกราคม 2566

" ,