พรรคพลังประชารัฐ ปฐมนิเทศ ส.ส. ใหม่

พรรคพลังประชารัฐ ปฐมนิเทศ ส.ส. ใหม่

พรรคพลังประชารัฐ ปฐมนิเทศ ส.ส. ใหม่ เตรียมตัวเข้าสภา ด้านแกนนำพรรคยังไม่ปรากฎตัว เข้าร่วมงาน คาดปิดิว จัดตั้งรัฐบาลไม่ลงตัว

ความเคลื่อนไหว ที่พรรคพลังประชารัฐ เช้าวันนี้ มีการปฐมนิเทศ อบรม และเสริมสร้าง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง ส.ส. เขตและบัญชีรายชื่อ เพื่อเตรียมเข้าสู่การประชุมรัฐสภา และการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยเฉพาะเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับ ส.ส. ใหม่ ที่มีมากถึง 70 โดย ระหว่างการปฐมนิเทศ ซึ่งตามกำหนดการ จะมีแกนนำคนสำคัฐของพรรค ทั้งนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสมธิรันต์ สนธิจิรวงศ์ เลขาฯพรรค เข้าร่วมพิธิ ในเวลา 09.30 น. ปรากฎว่าเมื่อถึงเวลา นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคฯได้แจ้งให้ผู้เข้าปฐมนิเทศน์ทราบว่า แกนนำพรรค ทั้งหัวหน้าพรรค และเลขาฯติดภารกิจ ยังไม่สามารถมาเป็นผู้กล่าวเปิดการปฐมนิเทศ และจะเดินทางมารวมสมทบ ในช่วงกลางวัน

ในขณะที่บรรดาแกนนำคนสำคัญของพรรค อย่างนายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ นายพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสุชาติ ตันเจริญผู้ที่ถูกคาดการ ว่าจะได้เป็นประธานสภาของพรรค ก็ยังไม่ปรากฎตัว ในการปฐมนิเทศ

มีรายงานข่าวว่า แกนนำหลักของพรรค คาดว่าติดภารกิจของการเจรจา จับขั้วตั้งรัฐบาล ที่หลายฝ่ายมอองว่า ทุกอย่างจะต้อลงตัว และมีความชัดเจนในวันนี้

ส่วนเรื่องตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ยังไม่ลงตัว และมีกระแสข่าวว่า เป็นนายชวน หลีกภัย จากพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประเด็นที่สื่อพยายามสอบถาม นายวิรัช รัตนเศรษฐ หนึ่งในที่เคยมีชื่อ ชิงตำแหน่งดังกล่าว ก็บอกว่า ทุกอย่างยังไม่ชัดเจน

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *